Giới Thiệu Về Công Ty HD Việt Nam

Công ty TNHH HD Việt Nam được thành lập từ nhóm chuyên gia tư vấn và nghiên cứu phát triển của Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC. Khởi động với 05 kỹ sư, trong năm năm qua, công ty đã có bước phát triển vượt bậc với mức tăng trưởng hàng năm từ 200% đến 300%.Với nền tảng khoa học kỹ thuật của mình và ước mơ hoàn thiện các công trình nghiên cứu giang dở ở VTC, đội ngũ kỹ sư của công ty HD Việt nam đã làm việc cật lực và nhờ đó đã tạo ra nhiều sản phẩm xuất sắc, vượt trội sản phẩm ngoại cùng lọai và đảm bảo thích hợp với văn hóa và môi trường Việt nam. Chính nhờ vậy, các hệ thống thiết bị sản xuất và tích hợp bởi HD Việt nam đang được sử dụng rộng rãi trong truyền hình và các hệ thống camera theo dõi cao cấp.

Các cột mốc chính:

2005

Sản phẩm đầu tiên: Hệ thống People meter đầu tiên, dùng để đo lường khán giả truyền hình. Thiết bị đầu cuối sử dụng đường video đi ra từ các tivi, dùng công nghệ nhận diện logo để xác định kênh đang được xem. Thông tin về kênh đang được xem được truyền về trung tâm qua đường internet công cộng hoặc 3G và được tổng hợp, nghiên cứu ở máy chủ dữ liệu. Toàn bộ các mặt cắt thông tin cần thiết có thể có được bằng cách truy cập qua trang WEB dịch vụ của hệ thống…

2006

Phát triển xong hệ thống kiểm soát nội dung chương trình nước ngoài HD Delay. Xây dựng hoàn toàn bằng phần mềm trên nền window embeded. Kết hợp với server 360 system, hệ thống cho phép cắt, thay thế các đoạn hình không hợp từ vệ tinh. 02 hệ thống đầu tiên đã được lắp đặt cho kênh CINEMAX và STARMOVIES của Truyền hình Cáp Việt nam. 25 kênh tiếp theo đang được lắp đặt cho VSTV.

2007

Đưa ra thị trường bộ sản phẩm phần mềm và phần cứng tích hợp “HD automation”. Giải pháp phát sóng tự động đầu tiên của Việt nam và của khu vực Đông nam á. HD automation hiện đang được sử dụng để lên sóng 9 kênh truyền hình chính của Việt nam bao gồm: VTV3, VTV6, VTV4, CVTV1, CVTV2, HTV, HBTV, VITV, TODAYTV và sắp tới sẽ còn nhiều Đài lựa chọn hệ thống phần mềm tiếng việt hiệu quả cao, ổn định và dễ sủ dụng trong việc phát sóng và quản lý nội dung và lưu trữ lâu dài các chương trình truyền hình…

Đưa ra thị trường thiết bị chuyển đổi giao thức điều khiển HD-Xptz. Thiết bị cứng hóa này cho phép chuyển đổi tất cả các giao thức điều khiển PTZ của một loại camera này thành loại khác, giải quyết dứt điểm vấn đề tương tích điều khiển giữa các hệ thống camera theo dõi cũ và mới ở các trung tâm giám sát. Trung tâm Điều khiển Đèn thuộc CA Hà nội hiện đang sử dụng thiết bị này để điều khiển nhiều loại camera bằng 01 thiết bị điều khiển duy nhất.

Hệ thống phát quảng cáo tự động theo lịch chiếu phim DVD. Hệ thống này tự động phát phim DVD theo lịch và tự động đóng máy chiếu phim sau khi đã phát xong quảng cáo. Hệ thống làm việc ổn định ở tất cả các rạp chiếu phim của MEGASTAR ở HN, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh.

2008

Phát triển thành công thiết bị kéo dài đường điều khiển camera tốc độ cao qua mạng công cộng. Thiết bị này cho phép FPT media sử dụng mạng công cộng để điều khiển, ghi hình, làm chương trình trức tiếp với 06 camera quan sát chất lượng phát sóng EW-E800 của PANASONIC ở các sàn giao dịch chứng khoán HCM và Hà nội. Các camera này được sử dụng để làm chương trình trực tiếp “VN index và chỉ số” của VTV1 buổi 12 giờ.

Đưa ra thị trường hệ thống preshow dựa trên server HD SV1. Hệ thống này tự động trình chiếu quảng cáo trước phim ở rạp trước khi phim chính bắt đầu. Hệ thống được lắp đặt ở VINCOM, HUNG VUONG PLAZA và City PLAZA cho tất cả các rạp ở đây.

Đưa ra thị trường sản phẩm “ HD INEWS”. Sản phẩm này cho phép các biên tập viên làm tin trên hệ thống máy tính mạng, quản lý tin, duyệt tin, quản lý video đi kèm tin, phát video trên máy tính, tự động lập lịch phát tin và tự động chạy chữ trên thiết bị nhắc lời cho phát thanh viên, quản lý toàn bộ tài nguyên thông tin của Đài và tự động hỗ trợ phát phóng sự ở phòng thời sự. Hệ thống kết nối được với hệ thống phát sóng tự động để trao đổi quyền điều khiển hệ thống. Hệ thống được cài đặt và hoạt động ổn định ở kênh thông tin kinh tế trực tiếp VITV (SCTV8).

2009

Đưa ra thị trường sản phẩm “HD Direct”, bộ phần mềm chạy trên máy tính PC, sử dụng card I/O Decklink để biến máy tính PC thành server phát sóng với độ phân giải HD hoặc SD. Hệ thống tích hợp này cho phép lên sóng kênh HD với thời gian ngắn và chi phí cực kỳ hợp lý. HD Direct có khả năng cài logo, chạy Pop-up ngay trên server cho phép giảm đáng kể đầu tư. Thiết bị đang được sử dụng cho kênh VTC1.

Đưa vào vận hành bộ phần mềm HD SAT, tự động ghi lại và quản lý chương trình truyền hình vệ tinh. Hệ thống họat động ở Đài khu vực Huế…

Hòan thành bộ phần mềm dùng để làm chương trình bắn chữ và đồ họa cho các môn thể thao. Phần mềm đã được chuyên biệt hóa cho 15 môn thể thao INDOORGAME và góp phần đắc lực vào sự thành công của INDOOGAME…

Đưa ra thị trường sản phẩm “ HD Logo”. Sản phẩm được đóng gói thành thiết bị độc lập cùng nguồn và vỏ 1 RU gắn rack hoặc ở dạng bo cắm vào frame tương thích với frame serie 8000 của hãng Leitch. Với thiết bị này, đài truyền hình có thể cài vào đường video 1 trong 18 logo lưu trong bộ nhớ của thiết bị. Đồng thời, thiết bị cũng cho phép key một đường video cùng tín hiệu key của nó thẳng lên đường video chính. Thiết bị vừa đóng vai trò cài logo vừa đóng vai trò key các đồ họa popup được chuẩn bị bằng máy tính đồ họa bên ngoài. Điều khiển được thực hiện bằng một phần mềm điều khiển tập trung qua cổng Ethernet của khung nguồn. Đạo diễn có thể điều khiển thay đổi logo, cài hoặc không cài chữ/graphic lên chương trình từ xa.

Đưa ra thị trường sản phẩm “HD Toll”. Sản phẩm đặc biệt này là hệ thống phần mềm tích hợp thực hiện việc thu phí và giám sát đường bộ. Quy trình thu phí của HD Toll với ưu tiên sử dụng công nghệ đọc biển số xe tự động cho phép giải quyết rất nhiều vướng mắc của vấn đề thu phí.

Đưa ra thị trường bộ sản phẩm HD MAM, quản lý tài nguyên của Đài.Các module dịch vụ phong phú giúp bộ sản phẩm có được ứng dụng rộng rãi.Sản phẩm được thị trường chấp nhận và lắp đặt cho nhiều đài lớn.

2010

Tham gia hiệp hội opengear, đưa ra bộ sản phẩm Opengear phục vụ các hệ thống truyền hinh.Sản phầm bao gồm khuếch đại phân chia HD DA và cạc xử lý tín hiệu truyền hình linh họa FX1. Cạc này có thể thực hiện bất kỳ một tổ hợp của bất kỳ chức năng : Cài logo tĩnh hoặc động, đồng bộ hình, key hình, cài AFD, chỉnh mức âm thanh, mix nhiều kênh âm thanh embeded từ 3 nguồn HD-SDI, tự động chỉnh mức âm thanh, tạo trễ âm thanh. Tất cả các chức năng này đều được thực hiện trên dòng HD-SDI với âm thanh embeded.

Hoàn thiện HD MAM và đưa ra thị trường bộ sản phẩm HD TRAFFIC với đầy đủ các module quản lý media, Quản lý sản xuất và quản lý quảng cáo. Đưa ra thị trường phần mềm ingest tự động đa kênh tự động làm việc với MAM và Traffic để ra quyết định ghi từ xa một cách tự động.

2011

Đưa ra thị trường bộ sản phẩm phần mềm và phần cứng hoàn thiện HD AirEdit.Thiết bị cho phép kiểm soát kênh vệ tinh và lập lịch chèn quảng cáo tự động.Thiết bị đang hoạt động tốt cho kênh StarMovies và Star World.

Chuyển toàn bộ các bộ ứng dụng quản lý đài và quản lý media lên web với JAVA đồng thời mở rộng đối tượng quản lý : quy trình sản xuất, lịch phát sóng dài hạn, chi phí sản xuất, nhuận bút, nhân sự, thiết bị, phương tiện, tài nguyên Đài…… để tạo thành sản phẩm HD Station. Phần mềm được cho là đầy đủ nhất để quản lý hoàn chỉnh một đài truyền hình.

Ra mắt hệ thống biên dịch và bắn chữ trực tiếp HD LiveSubtitle cho phép thực hiện việc cài phụ đề lên kênh nước ngoài theo phương thức trực tiếp với trễ xử lý 15”. Hệ thống sẽ cho phép việt hóa các kênh thông tin nước ngoài. Hệ thống cũng cho phép thực hiện việc việt hóa với subtitle nước ngoài được cung cấp trước một phần hoặc toàn bộ để giảm chi phí đầu tư và vận hành.Hệ thống cho phép giảm thiểu chi phí Việt hóa nhờ thiết kế hệ thống thông minh và tối ưu hóa việc sử dụng tín hiệu từ bên ngoài.

Năng lực cung cấp

Công ty HD Việt Nam là đại lý bán hàng tại Việt Nam của các nhà sản xuất thiết bị có uy tín trên thế giới như: Microsoft, Thomson, Planar, ClearCom, Crestron, Biamp, EVS, HaiVision, Moxa, Streamlabs, Echolabs, Alpermann Velte, Cristal Vision, 360 System, Bosch, GE …

“Chịu trách nhiệm đến cùng với sản phẩm và thương hiệu của mình “