HD Việt Nam Hướng Ra Thị Trường Thế Giới: Cơ Hội và Thách Thức

Broadcast Solution booth

Hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giải pháp, thiết bị cho các đài truyền hình. HD Việt Nam đã và đang tập trung vào nghiên cứu phát triển, xây dựng hệ thống phần cứng và phần mềm để chủ động cung cấp và hỗ trợ cho khách hàng.
Công ty đã đạt được nhiều mốc thành công đáng ghi nhận như:

  • Card xử lý tín hiệu video FX1 đã được giải Nhân Tài Đất Việt 2011
  • Hệ thống phát sóng tự động đã triển khai ở hơn 50 kênh truyền hình trong nước.
  • Hệ thống quản lý HDStation đã triển khai ở hơn 10 đài truyền hình lớn.
  • Hệ thống server làm chậm tín hiệu, kiểm soát nội dung trực tiếp, chèn cắt quảng cáo đã được sử dụng ở các kênh trong nước và kênh nước ngoài tại Việt Nam.

Từ năm 2016, HD Việt Nam đã hợp tác với đối tác Broadcast Solution có trụ sở tại Đức để đưa giải pháp và sản phẩm ra thị trường quốc tế.
Broadcast Solution là công ty tích hợp hàng đầu Châu Âu, chuyên cung cấp giải pháp truyền hình và xe truyền hình lưu động (OB Van). Với mạng lưới đại lý bán hàng khắp nơi trên thế giới, Broadcast solution sẽ giúp HD Việt Nam đưa sản phẩm của mình ra thị trường quốc tế thuận lợi hơn.
Cùng với đối tác Broadcast Solution, HD Việt Nam đã tham gia giới thiệu sản phẩm, giải pháp tại các triển lãm truyền hình quốc tế lớn như IBC (Amsterdam), Broadcast Asia (Singapore), CABSAT (Dubai)… và đã nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng tiềm năng.
Vươn ra thị trường quốc tế sẽ là bước đi đột phá trong quá trình phát triển của HD Việt Nam, mục tiêu ra quốc tế nhận được sự ưu tiên và quan tâm đặc biệt của ban lãnh đạo công ty, hướng tới các thị trường tiềm năng như Trung Đông và Đông Nam Á… Dựa trên mạng lưới chi nhánh toàn cầu cùng với kinh nghiệm marketing, quảng bá sản phẩm của Broadcast Solution thì cơ hội thành công của HD Việt Nam ở thị trường quốc tế là rất lớn.
Bên cạnh cơ hội phát triển thì HD Việt Nam sẽ gặp không ít thách thức và phải buộc phải cải tiến nâng cao chất lượng trong quy trình quản lý, quy trình sản xuất sản phẩm, quy trình hỗ trợ khách hàng để đáp ứng được yêu cầu của khách hàng quốc tế. Hệ thống phần mềm sẽ phức tạp hơn để phù hợp với mọi hệ thống truyền hình trên thế giới. Quy trình triển khai dự án và hỗ trợ khách hàng cũng sẽ phức tạp và khó khăn hơn.
Tuy nhiên với nền tảng đội ngũ nhân sự trình độ cao và truyền thống chinh phục các khó khăn thử thách, HD Việt Nam tin rằng sẽ vượt qua được tất cả để trở thành doanh nghiệp Việt đầu tiên xuất khẩu được giải pháp, phần mềm về truyền hình ra quốc tế.

ibc2017
Triển lãm quốc tế IBC tại Amsterdam, Hà Lan
Broadcast Solution booth
Broadcast Solution booth
Tiệc bia sau giờ triển lãm
Tiệc bia sau giờ triển lãm
Giải Best Of The Show TV Technology
Giải Best Of The Show TV Technology
Giải Best Of The Show TV Technology
Giải Best Of The Show TV Technology